loader image

Top 5 Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Phổ Biến. Nên Chọn Loại Nào ?

5/5 - (1 vote)

Trong những năm gần đây, điện năng lượng mặt trời đã trở thành một nguồn năng lượng phổ biến và được sử dụng rộng rãi không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam.

Để có một hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động tốt thì việc chọn cho hệ thống một tấm pin năng lượng mặt trời tốt là điều vô cùng cần thiết. Sau đây Greenblue sẽ giới thiệu tới khách hàng top 5 tấm pin năng lượng mặt trời đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

top 5 tấm pin năng lượng mặt trời
top 5 tấm pin năng lượng mặt trời

Các loại tấm pin năng lượng mặt trời chính

Để chọn được tấm pin mặt trời thì trước tiên ta cần nắm được hiện nay có những loại tấm pin mặt trời nào?

Có 3 loại tấm pin mặt trời chính:

 • Tấm pin silicon đơn tinh thể (monocrystalline silicon) đây là loại tấm pin phổ biến nhất và có hiệu suất cao.
 • Tấm pin silicon đa tinh thể (polycrystalline silicon).
 • Tấm pin màng mỏng (thin-film solar cells).
các loại tấm pin năng lượng mặt trời chính hiện nay
các loại tấm pin năng lượng mặt trời chính hiện nay

Top nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời

Khi đã xác định được loại tấm pin mặt trời cần thiết cho hệ thống năng lượng của mình thì tiếp theo khách hàng nên tìm hiểu về những thương hiệu cung cấp tấm pin năng lượng hàng đầu hiện này. Dưới đây Greenblue cung cấp cho khách hàng bảng xếp hạng tấm pin năng lượng mặt trời theo hiệu suất hàng năm để khách hàng có thể tham khảo.

Thứ tự Nhà sản xuất pin mặt trời Công suất hàng năm
Top 1 Jinko Solar 14.400
Top 2 Longi Solar 13.500
Top 3 JA Solar 13.500
Top 4 Canadian Solar 11.700
Top 5 Risen Energy 9.900
Top 6 Hanwha Q Cells 9.630
Top 7 Trina Solar 7.200
Top 8 GCL System 6.480
Top 9 First Solar 5.580
Top 10 Talesun 5.400

Bảng xếp hạng pin năng lượng mặt trời 2020 số liệu Quý I

Top 5 tấm pin năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là top 5 tấm pin năng lượng mặt trời hiện tại đang được khách hàng tin và sử dụng rất nhiều cho những hệ thống điện năng lượng mặt trời của mình, không chỉ cho hộ gia đình mà còn cho những dự án lớn đòi hỏi cao về chất lượng nhưng giá thành tốt.

1.Tấm pin Jinko 555W ( Jinko Tiger Neo 555W )

Tấm pin Jinko 555W là một sản phẩm của Jinko Solar, một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới. Tấm pin Jinko 555W có công suất lớn, giúp tăng hiệu suất và giảm chi phí đầu tư cho hệ thống điện mặt trời.

Tấm pin năng lượng mặt trời Jinko 555W
Tấm pin năng lượng mặt trời Jinko 555W

Ngoài ra, tấm pin JinKo  555W còn được thiết kế với công nghệ tiên tiến, giúp tối ưu hóa hiệu suất và độ bền của sản phẩm. Tuy nhiên, giá thành của tấm pin này cũng khá cao so với các sản phẩm khác trên thị trường.

>>>Thông số kỹ thuật của tấm pin Jinko 555W khách hàng có thể tham khảo thêm: tại đây 

Đặc điểm nổi bật của tấm pin Jinko 555W

Tấm pin năng lượng mặt trời Jinko 555W sở hữu khung bảo vệ bằng nhôm anodized giúp tăng độ bền cũng như tránh được các yếu tố ăn mòn ngoài trời. Trọng lượng tổng của tấm pin đạt 28kg, dễ dàng lắp đặt tại các khung giàn mặt đất cũng như trên mái.

Công suất cực cao cho LCOE thấp nhất và IRR cao nhất

Hiệu suất cực cao 21,4%

Công nghệ Tiling Ribbon đáng tin cậy loại bỏ khoảng cách giữa các Cell

Mặt kính của tấm pin Jinko Solar Tiger Neo 555W ( tấm pin Jinko Tiger Pro 555W ) cũng là loại kính cường lực 3.2mm cực kỳ chắc chắn. Tấm kính giúp bảo vệ các cell pin bên trong tránh các tác động gây hư hỏng cho cell pin. Độ trong suốt của loại kính mà Jinko áp dụng cao, không gây cản trở cho tấm pin làm việc.

Hộp kết nối đã được đưa về chính giữa, điểm khác biệt này đến từ công nghệ half cell cut.

Ứng dụng của tấm pin Jinko 555W

Lựa chọn số 1 cho các dự án

Hơn 1 triệu ngôi nhà trên toàn thế giới được lắp đặt với tấm pin Jinko solar, cho hiệu quả cao, mang đến nguồn năng lượng sạch đáng tin cậy và giúp giảm chi phí điện năng tối ưu.

Pin Jinko 555W
Pin Jinko 555W

Sản phẩm được ưa chuộng bởi các Chuyên gia tài chính

Tấm pin Jinko 555W được ưa chuộng Bởi các Chuyên gia tài chính của những dự án năng lượng mặt trời thương mại.

Đảm bảo lợi nhuận tối đa cho các khoản đầu tư quy mô lớn

Bạn mong muốn Hệ thống đạt hiệu suất cao với tấm tiêu chuẩn mạnh nhất trên thị trường? Bạn muốn một Dự án đầu tư mang lại lợi nhuận cao vì hiện tượng suy thoái tiềm năng? Jinko luôn là lựa chọn số một cho các dự án quy mô lớn.

2.Tấm pin JA 540W

Tấm pin JA 540W JAM72S30 525-550/MR là tấm pin năng lượng mặt trời mới nhất đến từ JA Solar. Tấm pin này thường được sử dụng cho các dự án có công suất lớn từ 1M đến100M nên nhiều người sẽ ít thấy pin JA Solar. Ở Việt Nam nhiều dự án 1M sử dụng tấm pin JA Solar như ở Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Tây Ninh… Tấm pin JA 540W cũng được sử dụng cho các dự án áp mái hộ gia đình, các doanh nghiệp nhỏ.

Tấm pin năng lượng mặt trời JA 540W
Tấm pin năng lượng mặt trời JA 540W

>>>Thông số kỹ thuật của tấm pin JA 540W khách hàng có thể tham khảo thêm: tại đây 

Đặc điểm nổi bật của tấm pin năng lượng mặt trời JA 540W

 • Tấm pin JA 540W là thế hệ mới nhất Deep Blue 3.0 công suất lớn.
 • JA Solar sử dụng công nghệ PERC (công nghệ phát quang thụ động) giúp tăng hiệu suất tối đa cho tấm pin hiện đại
 • Công nghệ mới nhất 11BB PERC cells với công nghệ half-cell làm tăng sản lượng điện cao hơn, hiệu suất phụ thuộc vào nhiệt độ tốt hơn, độ bền cao hơn
 • Giảm ảnh hưởng của việc che nắng của tấm pin, giảm nguy cơ điểm nóng
 • Tăng độ bền cơ học cho tấm pin, tăng khả năng chịu tải cơ học, làm giảm hiện tượng nút, vỡ cell pin
 • Pin JA Solar công nghệ Half-cell (chia đôi cell bằng laser) giúp tối đa hiệu suất tấm pin, khả năng chịu đựng tốt hơn và hấp thụ tốt hơn ngay cả khi tấm pin bị che khuất một phần ánh nắng.

3.Tấm pin AE 550W

Tấm pin AE 550W Mono HalfCell (AE550HM6L-72) là sản phẩm mới nhất của AE Solar – nhà sản xuất tấm pin mặt trời chuyên nghiệp hàng đầu của Đức, có uy tín và chất lượng hàng đầu thế giới, có nhiều giải thưởng trong ngành năng lượng tái tạo từ năm 2003. tấm pin AE 450 Wtấm pin AE 550W được AE solar phân phối tại thị trường Việt Nam.

AE solar 550W
AE solar 550W

Tấm pin AE 550 W mono halfcell đây là tấm pin mới nhất được AE Solar sản xuất, với những công nghệ hiện đại nhất và tối ưu nhất, mang đến một sản phẩm tốt nhất.

>>>Thông số kỹ thuật của tấm pin AE 550W khách hàng có thể tham khảo thêm: tại đây 

Đặc điểm nổi bật của tấm pin năng lượng mặt trời AE 550W

Nhiệt độ

Tấm pin AE 550W có nhiệt độ điểm nóng thấp hơn 85 ° C. Thử nghiệm IEC61215 cho thấy rằng với một phần trăm không, một phần nhỏ và 100 phần trăm diện tích bóng mờ, các điểm nóng tương ứng sẽ không vượt quá 85 ° c, đây là điều kiện hoạt động tối đa

Sự an toàn

Nhiệt độ giảm ngay lập tức, do đó loại bỏ nguy cơ vật liệu và đảm bảo an toàn hơn cho mô-đun, ngăn ngừa rủi ro hỏa hoạn do các điểm nóng gây ra.

Chất lượng Đức

Mô-đun quang điện AE Solar được sản xuất bằng vật liệu chất lượng cao, dây chuyền robot tự động, công nghệ và tiêu chuẩn của Đức

Độ tin cậy

Điốt bỏ qua ngăn chặn các ô không khớp ở các khu vực bóng mờ. Nhiệt độ thấp hơn của các mô-đun không có điểm nóng sẽ loại bỏ nguyên nhân tiềm ẩn cho sự xuống cấp của tấm sau, do đó nâng cao độ tin cậy trong thời gian dài hơn.

Lợi nhuận cao

Công nghệ mới này ngăn chặn sự sụt giảm tức thì trong đầu ra mô-đun, do đó tăng tỷ lệ hiệu suất lên đến 30% và quay trở lại cho tất cả các loại cài đặt.

Hiệu suất dương

Năng suất cao hơn do phân loại cộng từ 0 đến +5 Wp đảm bảo hiệu quả hệ thống cao và năng suất ổn định.

4.Tấm pin Canadian 545W

Tấm pin Canadian 545W là dòng pin đơn tinh thể được sản xuất theo công nghệ làm mát Ku Modules, dựa trên nền tảng công nghệ Low Internal Current (LIC) Modules.

Hiệu suất tấm pin đạt 21.3 %, giảm chi phí sản xuất điện LCOE đến 4.5%, giảm giá thành hệ thống lên đến 5.6%. Công nghệ giảm thiểu LID / LeTID toàn diện, mức độ suy giảm thấp hơn tới 50%. Tấm pin canadian 545W được trang bị nhiều công nghệ tối tân như: Half-cut cells, PERC, Multi Busbars…. giúp hệ thống điện mặt trời đạt hiệu suất và sản lượng cao, giảm mức độ ảnh hưởng của đổ bóng.

canadian 545w Mono
canadian 545w Mono

>>>Thông số kỹ thuật của tấm pin Canadian 545W khách hàng có thể tham khảo thêm: tại đây 

Đặc điểm nổi bật của tấm pin năng lượng mặt trời Canadian 545W

Hội tụ những công nghệ đỉnh cao
Tấm pin canadian 545W được trang bị những công nghệ tối tân nhất hiện nay trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời. Dưới đây là bốn công nghệ đã làm nên danh tiếng của dòng sản phẩm này:
– Half-cut cells: Với công nghệ này, các cell pin được cắt đôi đi, do đó số lượng cell pin hoạt động độc lập sẽ tăng lên thành gấp đôi, từ 72 thành 144 cell pin trên cùng một kích thước tấm pin. Nhờ đó giảm dòng điện giúp tấm pin mát hơn khi hoạt động, qua đó tăng hiệu quả chuyển đổi quang năng. Bên cạnh đó, những yếu tố này còn giúp tấm pin có tuổi thọ cao hơn so với thông thường.
– PERC: Công nghệ PERC là viết tắt của Passivated Emitter and Rear Cell. PERC giúp cải thiện hiệu suất của tấm pin bằng cách cho phép các electron di chuyển dễ dàng hơn đồng thời tăng độ phản xạ ánh sáng ở mặt sau của cell pin mặt trời, giúp chuyển hóa lượng quang năng lớn hơn so với thông thường.
– Multi Busbars: Busbar có vai trò là đường chính dẫn các electron từ cell pin ra mạch ngoài tạo thành dòng điện. Với một cell pin có nhiều busbar, các electron dễ dàng tập trung để tạo thành dòng điện hơn. Vì thế tấm pin sử dụng nhiều dây kim loại mảnh để dẫn dòng điện sẽ ổn định và ít bị tiêu hao hơn.
– Chia đôi tấm pin: Công nghệ này chia đôi tấm pin thành 2 phần độc lập. Thay vì loại truyền thống, nếu một phần diện tích tấm pin này bị che bóng, cả tấm pin đó sẽ bị ảnh hưởng. Thì nay, mức độ ảnh hưởng sẽ được giảm xuống một nửa, do tấm pin đã được cắt thành 2 phần để hoạt động độc lập.

5.Tấm pin Longi 545W

Tấm pin năng lượng mặt trời LONGi Solar 545W là pin mặt trời mới nhất của LONGi với công suất cao cho dự án Điện năng lượng mặt trời áp mái nhà xưởng, doanh nghiệp và Solar farm.

LONGi Solar là một trong số ít thương hiệu quang điện được tin tưởng và yêu thích tại thị trường nước ta. Gia nhập vào Việt Nam không lâu nhưng những tấm pin năng lượng mặt trời của LONGi để lại khá nhiều ấn tượng bởi công nghệ Multi Busbar và half cut cell. Một trong những dòng pin NLMT có công suất lớn là tấm pin 545W của LONGi rất nhiều dự án săn đón.

Tấm pin năng lượng mặt trời Longi 545W
Tấm pin năng lượng mặt trời Longi 545W

>>>Thông số kỹ thuật của tấm pin Longi 545W khách hàng có thể tham khảo thêm: tại đây 

Đặc điểm nổi bật của tấm pin năng lượng mặt trời Longi 545W

 • Công nghệ Multi Busbar và Half-cut cell là hai điểm mới trên những dòng pin NLMT của hãng dạo gần đây, nó cho phép giảm dòng điện đi qua và nguy cơ hot spot gây nóng trên các cell pin.
 • Tấm pin năng lượng mặt trời Longi 545W với nhiều cell hơn thông thường so với các dòng full cell, hiệu suất bị giảm một nửa khi bị che bóng. Đối với các tấm Full cell dù là Mono hay Poly thì hiệu suất giảm khá đáng kể khi bị che bóng
 • Bên cạnh đó công nghệ độc quyền PERC giúp tăng cường hiệu suất trên từng cell pin. Hiệu suất tăng 20.9% so với các dòng thông thường
 • Độ dung sai nhỏ <5W. Độ suy giảm hiệu suất thấp 0.55% từ sau năm thứ 2. Đảm bảo duy trì hiệu suất cam kết trên 25 năm.
 • Khung nhôm chống oxy hóa, bền bỉ với thời gian.

Vậy đâu là nơi uy tín để mua những tấm pin trên?

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ đại lý nơi bán tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng, có đủ khả năng đáp ứng được các yêu cầu lắp đặt của bạn. GreenBlue Solar tự hào là đơn vị cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng như Jinko Solar, AE Solar, JA Solar, Canadian Solar… với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm luôn luôn sẵn sàng lắng nghe để giải quyết mọi khó khăn của bạn trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách ấn vào nút đăng ký dưới đây, đội ngũ nhân viên sẽ liên lạc tư vấn mọi vấn đề cho bạn.

Tổng kết: Trên đây Greenblue đã đưa ra top 5 tấm pin năng lượng mặt trời phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, được rất nhiều người tin dùng . Khách hàng có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho hệ thống năng lượng mặt trời của mình.

Thông tin liên hệ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

zalo-icon