loader image

Xây dựng kế hoạch đầu tư cho các Trung Tâm Năng Lượng Tái Tạo

5/5 - (1 vote)

Công tác chuẩn bị cho việc đầu tư Trung Tâm Năng Lượng Tái Tạo

Để chuẩn bị cho việc đầu tư vào các Trung Tâm Năng Lượng Tái Tạo, chiều ngày 29/9, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (29/9/2018 – 29/9/2023) với chủ đề “Kết nối – Đồng hành – Phát triển”. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, đại diện cho Thủ tướng Chính phủ, đã tham dự và đưa ra chỉ đạo trong buổi lễ này. Ông Hà nhấn mạnh rằng, mặc dù chỉ là 5 năm, nhưng Ủy ban đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt được những thành tựu quan trọng, đặc biệt trong việc đảm bảo vai trò quan trọng của kinh tế Nhà nước.

Thành lập Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã đánh dấu một chủ trương mới, nhằm tạo ra sự tách bạch giữa chức năng quản lý Nhà nước và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này đã được thực hiện một cách đúng đắn và kỹ lưỡng.

Ủy ban không chỉ là một cơ quan thuộc Chính phủ mà còn đại diện cho sự quản lý vốn Nhà nước đối với 19 tập đoàn và tổng công ty, nguồn tài sản lớn của nền kinh tế. Ông Hà cho biết rằng cần phải đánh giá và điều chỉnh để đưa ra các giải pháp hiệu quả và phù hợp với thực tiễn, để giúp Ủy ban và các doanh nghiệp hoạt động tốt hơn trong tương lai.

Phó Thủ tướng nêu rõ rằng Ủy ban có trách nhiệm lớn trong việc đảm bảo các cân đối quan trọng của nền kinh tế và thực hiện chủ trương và đường lối phát triển kinh tế do Đảng và Nhà nước đề ra.

Ông Hà cũng đánh giá cao những thành tựu của Ủy ban trong 5 năm qua, nhấn mạnh việc kiện toàn mô hình tổ chức và bảo toàn vốn và tài sản, cùng với hiệu suất sản xuất kinh doanh của nhiều tập đoàn và tổng công ty.

87c48b9404c0ed9eb4d1#296987443
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trong bài phát biểu của mình, ông Hà cũng khuyến nghị cho 19 tập đoàn và tổng công ty thông qua Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nghiên cứu và đề xuất cách hoàn thiện mô hình quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cũng như tổ chức bộ máy và cơ chế hoạt động để doanh nghiệp Nhà nước hoạt động hiệu quả hơn trong nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa.

Ông Hà cũng nhấn mạnh rằng Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp tiếp tục cải thiện mô hình tổ chức, nâng cao hiệu suất hoạt động và sử dụng vốn và tài sản của Nhà nước một cách hiệu quả. Ông kết luận bằng việc khuyến khích các tập đoàn và tổng công ty chuyển đổi nguồn vốn và tài sản hiện có vào các lĩnh vực mũi nhọn như kinh tế tuần hoàn, kinh tế carbon thấp và kinh tế xanh.

Ông Hà tin tưởng rằng trong giai đoạn từ 2018 đến 2023, Ủy ban và các doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được và đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm 2023.

Liên hệ Điện Mặt Trời Greenblue ngay hôm nay để nhận được giải pháp năng lượng tối ưu cũng như nhận được các cơ chế, chính sách ưu đãi

Thông tin liên hệ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

zalo-icon