loader image

Thủ Tướng Arab Saudi Thảo Luận Đầu Tư Năng Lượng Tái Tạo tại Hội Đàm ASEAN – GCC

Đánh giá

Thông báo Đầu Tư Năng Lượng Tái Tạo của Arab Saudi tại Việt Nam

Thủ Tướng Arab Saudi Thảo Luận Đầu Tư Năng Lượng Tái Tạo tại Hội Đàm ASEAN – GCC

Tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN – GCC tại Riyadh, Hoàng Thái tử, Thủ tướng Mohammad bin Salman Al Saud đã thông báo rằng Quỹ đầu tư công và một tập đoàn năng lượng hàng đầu của Arab Saudi đang xem xét khả năng mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt tập trung vào lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Thượng đỉnh này đã thảo luận về việc tạo điều kiện để Quỹ Đầu tư của Arab Saudi đầu tư quy mô lớn vào các lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam như kinh tế xanh, đổi mới sáng tạo, công nghệ cao, công nghiệp, và năng lượng tái tạo. Ngoài ra, tập đoàn năng lượng hàng đầu của Arab Saudi đang hoạt động tại châu Á cũng muốn mở rộng hoạt động đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Việc đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo cũng được nhấn mạnh trong cuộc hội kiến giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Quốc Vương Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani của Qatar. Hai nhà lãnh đạo đã đồng tình về việc thành lập các tổ công tác chung trong các lĩnh vực chuyển đổi số, năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng, và ký kết các văn kiện hỗ trợ nhập cảnh dễ dàng giữa hai nước.

cuoc hoi dam giua Thu tuong Viet Nam va Thu tuong Arab Saudi

Cuộc hội đàm giữ Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Arab Saudi

Ngoài ra, Thủ tướng UAE cũng đã bày tỏ mong muốn tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, và kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam. Ông cũng đề nghị thúc đẩy giao lưu văn hóa và du lịch giữa hai nước.

Tổng thống UAE đã cam kết chỉ đạo các quỹ đầu tư của UAE tìm hiểu và tham gia vào các dự án đầu tư tại Việt Nam. Cả hai bên cũng đã đề nghị thúc đẩy đàm phán và sớm ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện (CEPA).

Trong buổi hội kiến với Phó Thủ tướng Oman, cả hai bên đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hoá và dịch vụ Việt Nam tiếp cận thị trường Oman. Đặc biệt, đã đề xuất hợp tác trong lĩnh vực Halal và nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ đầu tư chung Việt Nam – Oman (VOI).

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thể hiện sự mong muốn tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại và lao động giữa hai nước trong tương lai.

Thông tin liên hệ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

zalo-icon