loader image

Sử dụng Năng Lượng Mặt Trời Trên Mái Nhà – Hướng Dẫn cụ thể về Năng Lượng Sạch

Đánh giá

Xu Thế Điện Mặt Trời Trên Mái Nhà

Trong thời điểm giá điện đang tăng cao, sử dụng năng lượng mặt trời (NLMT) đã trở thành một phương án hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp và cá nhân xem xét. Trên toàn cầu, xu hướng sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà (ĐMTTMN) đang ngày càng phát triển và được áp dụng rộng rãi.

Lợi Ích của Hệ Thống Điện Mặt Trời Trên Mái Nhà

Theo số liệu từ EVN CPC, các tỉnh Miền Trung hiện có số giờ nắng hàng năm rất cao, khoảng 2.500 giờ/năm. Đây được coi là khu vực tiềm năng và rất thích hợp để đầu tư vào năng lượng mặt trời, một nguồn năng lượng sạch, không cạn kiệt và thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, việc lắp đặt và đầu tư vào hệ thống ĐMTTMN vẫn còn mới mẻ, và nhiều người vẫn còn chưa quen thuộc với lĩnh vực này và cả việc chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ cho hệ thống này cũng đầy thách thức.

Việc đầu tư vào hệ thống ĐMTTMN ngay bây giờ là rất hợp lý, đặc biệt ở các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên với số giờ nắng hàng năm cao. Tuy nhiên, việc chọn lựa một nhà cung cấp uy tín trên thị trường rất quan trọng để tránh mua các sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng kém, dẫn đến việc đầu tư không hiệu quả và lâu dài.

db6a11bb99ef70b129fe#297020146
Mô hình hệ thống điện mặt trời áp mái.

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

Xu Thế Điện Mặt Trời Trên Mái Nhà

Chất lượng của tấm pin năng lượng mặt trời sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng, chẳng hạn như tế bào quang điện (solar cells). Chất lượng của tế bào quang điện là yếu tố quan trọng nhất và quyết định đến hiệu suất và tuổi thọ của tấm pin. Tấm pin thường được làm từ nhiều tế bào quang điện kết hợp với nhau, gọi là tế bào quang điện ghép nối tiếp. Các nhà sản xuất thường phân loại chất lượng tế bào quang điện thành 24 loại khác nhau, tùy thuộc vào khả năng đầu tư và nhu cầu của người tiêu dùng.

Hơn nữa, quá trình lắp ráp tấm pin bằng hệ thống lắp ráp tự động thường kiểm soát chất lượng tốt hơn so với việc lắp ráp thủ công. Hiện tại, ở Việt Nam, các dây chuyền sản xuất tấm pin thường sử dụng lao động thủ công vì việc đầu tư vào dây chuyền tự động rất tốn kém (khoảng 300 triệu đồng). Bên cạnh đó, các linh kiện và vật liệu kèm theo như khung nhôm, kính, lớp EVA, và hộp ra dây điện cũng cần phải đảm bảo chất lượng.

1d16d3c75b93b2cdeb82#297020150
Hình ảnh hệ thống điện mặt trời áp mái trong thực tế.

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

Thông thường, tấm pin năng lượng mặt trời sử dụng tế bào tốt cũng thường sử dụng các vật liệu kèm theo tốt. Người tiêu dùng có thể đánh giá chất lượng của các vật liệu này dễ dàng.

Theo tính toán, một hộ gia đình lắp đặt hệ thống ĐMTTMN trên diện tích mái khoảng 14m2 sẽ có công suất khoảng 2 kWp, tương đương 270 kWh. Để đầu tư cho 1 kWp, người tiêu dùng cần khoản 20 triệu đồng. Vì vậy, đầu tư 14m2 sẽ mất khoảng 40 triệu đồng (kWp là đơn vị sử dụng cho năng lượng mặt trời, 1 kWp tương đương 135 kWh).

Trung bình, một phần lớn năng lượng được sản xuất sẽ được sử dụng tại chỗ (20% đến 30% tùy theo nhu cầu của mỗi hộ gia đình), phần còn lại (khoảng 70%) sẽ được bán lại cho công ty điện lực địa phương. Thời gian thu hồi vốn cho số tiền đầu tư này là khoảng 10 năm, với điều kiện sử dụng tấm pin chất lượng và tuổi thọ trên 20 năm.

Để biến năng lượng mặt trời thành nguồn cung cấp điện hàng ngày cho gia đình và doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với Điện Mặt Trời GREENBLUE ngay hôm nay. Chúng tôi cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời tối ưu và hỗ trợ bạn tận dụng các chính sách và ưu đãi hỗ trợ hiện có.

Thông tin liên hệ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

zalo-icon