loader image

Pin năng lượng mặt trời loại nào tốt? cách lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp với gia đình của bạn

4/5 - (1 vote)

Tầm quan trọng của việc sử dụng pin năng lượng mặt trời

Lắp đặt và sử dụng pin năng lượng mặt trời đang trở thành một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng cho nguồn năng lượng quốc gia mà còn giúp bạn tiết kiệm được một số tiền khổng lồ từ việc sử dụng nguồn điện năng lượng này. Việc sử dụng pin năng năng lượng mặt trời còn giúp cung cấp nguồn điện ổn định, đặc biệt trong trường hợp bị ngắt điện lưới thì gia đình bạn vẫn có điện để duy trì hoạt động. Pin năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng sạch, tự nhiên không gây ra ô nhiễm môi trường. Sử dụng pin năng lượng mặt trời là một bước quan trọng, góp phần vào việc bảo vệ môi trường và xây dựng vào một tương lai xanh sạch đẹp.

Lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời như thế nào thì mang lại hiệu suất cao

Tấm pin năng lượng mặt trời được xem là bộ phận quan trọng nhất trong việc cấu thành hệ thống điện năng lượng mặt trời, và nó chiếm khoảng 50% trên tổng số tiền chi phí lắp đặt. Vì vậy lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và công suất. Cùng GrennBlue chia sẻ cách để lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng phù hợp với gia đình bạn.

Sự đồng bộ của các tế bào quang điện

Tế bào quang điện là yếu tố quan trọng nhất trong việc biến đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Tế bào quang điện được cấu tạo, ghép thành từ nhiều tế bào quang điện lại với nhau, nếu 1 tế bào quang điện không đạt chuẩn hoặc bị hỏng thì sẽ dẫn đến hiệu suất của toàn tấm pin. Khi tế bào quang điện làm việc đồng bộ với nhau chúng sẽ tạo và cung cấp hiệu suất nguồn điện ổn định.

Hệ số của tấm pin

Tuổi thọ trung bình của tấm pin năng lượng mặt trời thường sẽ từ 20 đến 25 năm, vì thế các tấm pin sẽ phải chịu tác tác động mạnh từ ánh sáng mặt trời trong khoảng 100000 giờ đồng hồ nắng nóng.

Do đó hãy chọn tấm pin năng lượng mặt trời có hệ số suy hao nhiệt càng thấp càng tốt. Các tấm pin năng lượng mặt trời chỉ hoạt động tốt nhất khi chúng được giữ ở nhiệt độ lý tưởng từ 25°C cho đến 30°C. Khi nhiệt độ trên 30°C hiệu suất của tấm pin sẽ giảm theo hệ số suy hao do nhiệt độ. 

Cách lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp với hộ gia đình

Trước khi đưa ra quyết định lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời bạn cần xác định được vị trí lắp đặt hệ thống và mức tiêu hao điện năng hàng ngày, hàng tháng của gia đình bạn để chọn cho ra hệ thống điện phù hợp nhất.

cach lua chon tam pin nang luong mat troi phu hop voi gia dinh

Xem ngay hộ gia đình nên lắp đặt điện năng lượng bao nhiêu KW

Khảo sát và xem xét vị trí lắp đặt

Khi lựa chọn vị trí lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, cần thực hiện các khảo sát kỹ lưỡng. Hãy xem xét hướng mái nhà hoặc bề mặt lắp đặt để đảm bảo ánh sáng mặt trời tiếp xúc nhiều nhất có thể. Hãy tránh các vật cản, cản trở ánh sáng chiếu vào tấm pin. Đánh giá trình trạng mái nhà  hoặc bề mặt lắp đặt để đảm bảo có khả năng chịu tải trọng của hệ thống. Khảo sát kỹ thuật và vị trí cẩn thận sẽ đảm bảo rằng hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín kèm theo các chính sách bảo hành

Lựa chọn nhà cung cấp cũng là quyết định quan trọng, hãy tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp của họ, đọc các đánh giá của người dùng trước đó để hiểu rõ hơn trước khi ra quyết định mua hàng. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn sẽ mua được tấm pin chất lượng và được hỗ trợ các chính sách bảo hành tốt.

Các hãng pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Pin năng lượng mặt trời LONGI

Pin năng lượng mặt trời Longi là một sản phẩm nổi tiếng trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo. Pin Longi nổi bật với hiệu suất cao, độ bền và độ tin cậy. Các sản phẩm Longi thường được thiết kế để tối ưu hóa tận dụng ánh sáng mặt trời và cung cấp năng lượng sạch một cách hiệu quả, giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường.

nha may san xuat pin nang luong Longi

Pin năng lượng mặt trời AE

Pin năng lượng mặt trời AE là một trong những sản phẩm tiên tiến trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Với hiệu suất ưu việt và thiết kế đa dạng, tấm pin AE Solar phục vụ nhiều ứng dụng khác nhau, từ hộ gia đình đến doanh nghiệp và dự án lớn. Giúp tối ưu hóa lợi nhuận và bảo vệ môi trường.

nha may ae solar

Pin năng lượng mặt trời CANADIAN

Pin năng lượng mặt trời Canadian với tiêu chuẩn chất lượng cao, chúng tạo ra hiệu suất ổn định và đáng tin cậy. Pin canadian chú trọng vào công nghệ tiên tiến và hiệu suất chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng. Sản phẩm này đã đóng góp vào việc mở rộng sử dụng năng lượng mặt trời trên khắp thế giới

nha may san xuat pin nang luong canadian

Pin năng lượng mặt trời JA

Tấm pin năng lượng mặt trời JA là một lựa chọn đáng tin cậy trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo. Các sản phẩm của JA Solar nổi tiếng với hiệu suất cao và độ bền. Chúng được thiết kế để tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời, cung cấp nguồn năng lượng sạch và ổn định. Với sứ mệnh bảo vệ môi trường.

JA nha may pin nang luong

Thông tin liên hệ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

zalo-icon