loader image

Nâng cao Sự Liên Kết Trong Lĩnh Vực Công Nghiệp và Năng Lượng Xanh Giữa Doanh Nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ

Đánh giá

Cải thiện Liên Kết trong Lĩnh Vực Công Nghiệp và Năng Lượng Xanh Giữa Doanh Nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ

Vào chiều ngày 13/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Diễn đàn Thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ với chủ đề “Strengthening Connections with American Industrial and Energy Corporations.”

Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “International Supply Chain Connection” năm 2023, được tổ chức bởi Bộ Công thương và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ khi quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia đã trải qua nhiều bước tiến quan trọng. Điều này bao gồm việc ký kết Hiệp định Thương mại song phương (BTA) vào năm 2000, Hoa Kỳ thừa nhận thương mại bình thường vĩnh viễn cho Việt Nam (PNTR) vào năm 2006, gia nhập WTO vào năm 2006, ký Hiệp định Thương mại và Đầu tư (TIFA) vào năm 2007, và tham gia cùng nhau trong Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF) vì sự thịnh vượng vào năm 2022. Ngày 10/9 vừa qua, hai quốc gia đã nâng cấp mối quan hệ lên mức Đối tác Chiến lược Toàn diện trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tới Việt Nam.

Trong bài phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã đánh giá cao sự quan trọng của chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và nhấn mạnh vai trò tích cực của cộng đồng doanh nghiệp hai nước trong việc thúc đẩy sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong suốt 30 năm qua.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã trở thành điểm đến ổn định cho các nhà đầu tư trong bối cảnh dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu. Nhiều tập đoàn lớn và doanh nghiệp của Hoa Kỳ đã đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác và cam kết đầu tư lâu dài, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp và năng lượng.

Xu hướng này cung cấp nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia trong quá trình cung cấp các bước trong chuỗi sản xuất cho các doanh nghiệp nước ngoài của Hoa Kỳ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Tại diễn đàn, các nhà quản lý, chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp hai nước đã thảo luận về các lĩnh vực tiềm năng, cơ hội và đưa ra giải pháp để hướng dẫn các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng thiết bị, nguyên vật liệu và linh kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trực tiếp (FDI) của Hoa Kỳ trong lĩnh vực công nghiệp và năng lượng.

cong nghiep nang luong

Lĩnh vực năng lượng đang được các doanh nghiệp nước ngoài quan tâm và đầu tư tại Việt Nam.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cung ứng thiết bị phụ trợ tại Việt Nam và các tập đoàn công nghiệp và năng lượng của Hoa Kỳ như Boeing, AES… cũng đã tiến hành các hoạt động kết nối trực tiếp.

Ông Maxime Dourdan, Giám đốc Phát triển chuỗi cung ứng của Boeing khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản và Hàn Quốc, đại diện cho doanh nghiệp Hoa Kỳ, đã chia sẻ về những hướng đi tương lai của Boeing. Điều này bao gồm việc củng cố quan hệ thương mại trong lĩnh vực hàng không với các hãng hàng không tại Việt Nam, hợp tác trong các lĩnh vực đặc thù như máy bay trực thăng và vận tải, cùng với đầu tư vào phát triển chuỗi cung ứng phụ trợ và thiết bị hàng không tại Việt Nam.

Để sử dụng nguồn điện hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong sản xuất công nghiệp và gia đình, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời là một giải pháp được khuyến khích và hỗ trợ với nhiều chính sách ưu đãi. Hãy liên hệ với Điện Mặt Trời GREENBLUE ngay hôm nay để biết thêm về giải pháp năng lượng tối ưu và các chương trình khuyến mãi.

Có thể bạn quan tâm

  Thủ Tướng Arab Saudi Thảo Luận Đầu Tư Năng Lượng Tái Tạo tại Hội Đàm ASEAN – GCC

                      Thành phố Hồ Chí Minh Đề Xuất Cơ Chế Mua Bán Điện Mặt Trời Áp Mái

                      Bộ Công Thương lấy ý kiến rộng rãi Dự thảo Thông tư khung giá phát điện nhà máy điện mặt trời, điện gió

Thông tin liên hệ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

zalo-icon