loader image

Mua Pin lưu trữ Lithium, cấu tạo và chức năng của chúng

Đánh giá

Pin Lithium là gì? Các loại pin Lithium

Pin lithium là thiết bị pin sạc, viết tắc là LIB. Pin Lithium thường có mật độ năng lượng cao, khả năng duy trì năng lượng tốt hơn so với nhiều loại pin khác nên được sử dụng rộng rãi và được sử dụng là nguồn lưu trữ năng lượng như pin sạc của các vật dụng tích điện. Pin Lithium đang được chú trọng sản xuất và phát triển với các ứng dụng dành cho các phương tiện di chuyển chạy bằng năng lượng.

Các loại pin Lithium

Pin Lithium có 2 loại: 

Pin lithium metal không thể sạc lại: Pin lithium không sạc lại cấu tạo gồm các cell pin lithium, sử dụng chỉ 1 lần và không thể sạc lại được. Lithium không sạc chỉ chứa các cực dương lithium kim loại.

Pin Lithium ion có thể sạc lại: Pin lithium sạc lại có cấu tạo gồm các tế bào pin, còn gọi là cell pin có thể sạc lại. Pin lithium chứa các cực dương và cực âm làm từ hợp chất Lithium

Nguyên lý và cấu tạo hoạt động của pin lưu trữ Lithium

Nguyên lý hoạt động của pin lithium electronlyte cực âm và electronlyte dương đóng vai trò là nguyên liệu trong phản ứng điện hóa. Điện phân tạo môi trường dẫn cho ion liti di chuyển qua cực âm và dương. Diễn ra ở quy trình sạc và xả.

Pin Lithium Narada 48V 100Ah 2 600x521 1

Nguyên lý hoạt động của pin lưu trữ Lithium

Quy trình xả 

Quá trình xả của pin lưu trữ lithium xảy ra khi ion lithium di chuyển từ dương qua âm qua lớp electrolyte. Năng lượng được giải phóng và cung cấp dưới dạng dòng điện để cấp điện cho các thiết bị hoạt động. Khi tiêu thụ pin từ từ sẽ giảm xuống đến mức an toàn và pin cần được sạc lại để tiếp tục sử dụng.

Quy trình sạc

Quá trình sạc diễn ra ngược lại so với quá trình xả lithium di chuyển từ âm qua dương qua đến lớp electrolyte. Năng lượng điện được sử dụng để đẩy  lithium từ electrode âm tới electrode dương và lưu trữ chúng ở đó. Khi pin đạt đủ năng lượng, quá trình sạc kết thúc và pin đã sạc sẵn để sử dụng.

Cách bảo quản pin lưu trữ Lithium để kéo dài tuổi thọ và nâng cao công suất

Bảo quản pin lưu trữ lithium đúng cách là một phần cực quan trọng để kéo dài tuổi thọ và nâng cao công suất của pin. Nên lưu trữ pin  ở môi trường mát mẻ tránh nhiệt độ cao và quá thấp sẽ dễ gây hại cho pin. Khi đã sạc đầy thì cần rút ra không nên để lâu dễ gây ra bị hư hỏng, nên duy trì pin ở mức  khoảng 20-80% để giữ cho pin trong trạng thái tốt nhất.

Pin Lithium Narada 48V 100Ah 1 600x600 2

Cách bảo quản pin lưu trữ Lthium

Mua pin lưu trữ Lithium chính hãng và uy tín ở đâu

Để đảm bảo rằng bạn mua pin lưu trữ lithium chính hãng và uy tín bạn nên tìm hiểu kĩ về các cửa hàng kinh doanh. Không nên mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ không có thương hiệu sẽ ảnh hưởng đến hệ thống sử dụng dễ gây cháy nổ. Bạn nên chọn các cửa hàng đại lý cung cấp đầy đủ các thông tin từ thông tin sản phẩm đến chính sách bảo hành.

Bạn nên tìm các cửa hàng, đại lý uy tín để tìm mua các loại pin phù hợp 

Khi mua các sản phẩm tại GreenBlue, với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm sẽ giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm mà bạn muốn sử dụng. Bên cạnh đó bạn sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi và bảo hành hậu mãi lâu dài từ GrennBlue.

GreenBlue với sứ mệnh mang đến nguồn năng lượng táo tại sạch. Nâng cao chất lượng sống xanh của con người khi vấn đề bảo vệ môi trường đang là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. 

Thông tin liên hệ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

zalo-icon