loader image

Mua máy biến tần năng lượng mặt trời, cách lựa chọn máy biến tần tốt

Đánh giá

Nguyên lý hoạt động của máy biến tần năng lượng mặt trời

Máy biến tần năng lượng mặt trời hoạt động để chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng để sử dụng. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào bảng mặt trời nó sẽ tạo ra dòng điện 1 chiều, còn gọi là DC. Tuy nhiên các thiết bị sử dụng điện gia đình và các thiết bị công nghiệp khác sử dụng điện áp xoay chiều là gọi AC. Vì thế máy biến tần năng lượng mặt trời sẽ có chức năng chuyển đổi dòng điện từ DC sang dòng điện AC bằng cách sử dụng một bộ biến đổi điện áp để tương thích với các thiết bị sử dụng.

Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn mua máy biến tần phù hợp

Khi chọn lựa mua hoặc sử dụng máy biến tần năng lượng mặt trời bạn cần chú ý đến các vấn đề như công suất, kích thước, cài đặt của máy, thương hiệu và hỗ trợ bảo hành kỹ thuật…

Lựa chọn theo công suất sử dụng

Khi lựa chọn máy biến tần năng lượng mặt trời bạn cần dựa vào công suất sử dụng, xác định nhu cầu sử dụng điện năng của hệ thống. Công suất của  máy biến tần phải phù hợp với tổng công suất của bảng năng lượng mặt trời. Nếu công suất máy biến tần thấp hơn, hệ thống sẽ không tận dụng hết năng lượng mặt trời sản xuất, ngược lại nếu quá cao có thể gây ra mất điện năng. Để xác định công suất phù hợp, cần xác định rõ mức tiêu thụ điện hàng ngày và dự nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời, để chọn ra máy biến tần phù hợp nhầm tối ưu hết công suất của máy.

Kích thước và cài đặt

Kích thước và cài đặt của máy biến tần năng lượng đóng vai trò quan trọng trong hiệu suất của hệ thống năng lượng mặt trời. Kích thước của máy phải phù hợp với không gian, vị trí lắp đặt. Cài đặt phải được thực hiện bởi các chuyên viên có kinh nghiệm, kỹ thuật để đảm bảo kết nối đúng cách. Khi cài đặt chính xác giúp đảm bảo rằng hệ thống luôn được hoạt động một cách ổn định và đạt được hiệu suất tối ưu nhất có thể.

Bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật

Khi lựa chọn mua bạn nên xem xét thời gian bảo hành của sản phẩm từ nhà sản xuất. Một bảo hành dài hạn thể hiện sự tin cậy và chất lượng của sản phẩm. Bảo hành thường bao gồm sửa chữa hoặc thay thế trong thời gian đó khi có lỗi kỹ thuật. Một dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng và hiệu quả có thể giúp giải quyết sự cố nhanh chóng, đảm bảo hiệu suất và đảm bảo rằng hệ thống hoạt động tối ưu.

Thương hiệu và đánh giá

Hãy tìm hiểu và lựa chọn các cửa hàng có thương hiệu, uy tín trên thị trường để sở hữu cho mình một máy biến tần năng lượng mặt trời tốt nhất có thể. Hãy xem các đánh hoặc các bài review về sản phẩm đó để có cái nhìn tổng quát hết sản phẩm và thương hiệu mà bạn sẽ lựa chọn mua.

Danh sách các loại máy biến tần phổ biến được nhiều người dùng nhất hiện nay

Để đảm bảo rằng bạn sản phẩm tốt, uy tín và được nhiều người sử dụng. Cùng greenBlue xem qua các loại biến tần năng lượng mặt trời phổ biến được nhiều người dùng nhất hiện nay.

1: biến tần Inverter Luxpower 5KW

Inverter Luxpower 5KW được nhiều người quan tâm hiện nay. Nên Greenblue Solar giới thiệu đến Quý khách Biến Tần Inverter Luxpower 5KW SNA,  Inverter Luxpower 5KW cài đặt chế độ On grid, Off grid. Đặc biệt là phù hợp với hệ thống điện mặt trời độc lập  hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

inverter luxpower 5kw-5

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

2 Inverter Hybrid Deye 5kW

Inverter Hybrid Deye 5kW, biến tần Hybrid Deye 5kW được nhiều gia đình sử dụng cho hệ thống điện mặt trời gia đình. Với công nghệ mới, thiết kế nhỏ gọn, nhiều tính năng bảo vệ an toàn. Greenblue Solar đang phân phối Inverter Hybrid Deye trên toàn quốc.

Inverter Hybrid Deye 5kW (2)

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

3 Inverter hybrid SUNGROW 5KW 

Inverter hybrid SUNGROW 5KW 1 pha, phù hợp với các dự án điện mặt trời có lưu trữ cho hộ gia đình sử dụng điện 1 pha và quy mô dân dụng nhỏ. Inverter Hybrid 1 pha được thiết kế nhỏ gọn, tương thích với pin lưu trữ điện với hiệu suất xả sạc cao hơn 94%…

Inverter hybrid SUNGROW 5KW 1 pha SH5K 30 3

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Xem thêm các biến tần năng lượng mặt trời chính hãng tại đây.

Thông tin liên hệ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

zalo-icon