loader image

Một trong những đơn vị sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới sẽ đầu tư 400 triệu USD xây dựng một nhà máy thứ ba tại Việt Nam

Đánh giá

Kế hoạch xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời Trina Solar tại Việt Nam

Một trong những tập đoàn sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, Trina Solar từ Trung Quốc, đã thông báo kế hoạch đầu tư 400 triệu USD vào việc xây dựng nhà máy thứ ba tại Việt Nam. Đây là bước tiến quan trọng để mở rộng hoạt động xuất khẩu sang thị trường Mỹ sau khi Trung Quốc bị áp thuế phạt đối với các sản phẩm Trina Solar sản xuất tại Thái Lan. Nhà máy dự kiến có diện tích rộng 25ha và có thể bắt đầu sản xuất từ năm 2025. Có nguồn tin cho rằng số tiền đầu tư có thể được nâng lên 600 triệu USD, nhưng thông tin chi tiết về dự án vẫn được giữ bí mật và Trina Solar từ chối bình luận về vấn đề này.

48bcc8964dc2a49cfdd3#297390517
Nhà máy Trina Solar.

wAAACH5BAEKAAAALAAAAAABAAEAAAICRAEAOw==

Kế hoạch đầu tư của Trina Solar tại Việt Nam

Kế hoạch đầu tư của Trina Solar tại Việt Nam là kết quả của cuộc điều tra của Bộ Thương mại Mỹ, cho biết Trina Solar và năm công ty năng lượng mặt trời khác của Trung Quốc đã sử dụng các nhà máy tại Thái Lan và khu vực Đông Nam Á khác để tránh các khoản thuế trừng phạt đối với tấm pin mặt trời sản xuất. Các khoản thuế này dự kiến sẽ có hiệu lực từ giữa năm 2024 và chỉ áp dụng cho hoạt động tại Thái Lan.

Việc Trina Solar mở rộng sản xuất tại Việt Nam cũng phản ánh xu hướng của các công ty Trung Quốc thành lập nhà máy sản xuất tại khu vực Đông Nam Á để xuất khẩu sản phẩm sang Mỹ. Trong khu vực này, Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất hàng đầu tấm pin năng lượng mặt trời, góp phần lớn vào nguồn cung cấp của Mỹ, đặc biệt trong quý 1/2023.

hiện tại, Trina Solar đã có hai nhà máy tại Việt Nam, một nhà máy sản xuất tấm silicon và một nhà máy sản xuất pin và tấm pin mặt trời. Chi tiết về sản phẩm của nhà máy thứ ba vẫn chưa rõ ràng. Nguồn tin cho biết có thể tập trung vào sản xuất pin mặt trời hoặc tấm silicon. Công ty đang xem xét nhiều vị trí khác nhau cho nhà máy mới và tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để đưa ra quyết định cuối cùng. Ngoài ra, công ty đang xem xét cung cấp điện cho nhà máy mới, đặc biệt sau khi gặp khó khăn do tình hình nhiệt đới vào tháng 6 làm giảm sản lượng điện thủy điện, nguồn điện lớn thứ hai của Việt Nam.

Để tận dụng hiệu quả nguồn điện và giảm thiểu chi phí sử dụng điện cho cả doanh nghiệp và gia đình, hãy nắm bắt cơ hội lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Việc này không chỉ được khuyến khích mà còn được hỗ trợ bởi nhiều chính sách khuyến khích. Hãy liên hệ với Điện Mặt Trời GREENBLUE ngay hôm nay để tìm hiểu về giải pháp năng lượng tiên tiến và các ưu đãi hiện có.

Thông tin liên hệ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

zalo-icon