loader image

Miền Bắc có nên lắp điện mặt trời?

5/5 - (1 vote)

Ngày nay điện năng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài việc cung cấp nguồn điện cho việc vận hành các loại máy móc như đèn, quạt máy, tủ lạnh, máy giặt, tivi,…trong cuộc sống hằng ngày mà nó còn giúp nâng cao được hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, khi công nghệ ngày càng phát triển nhiều loại máy móc cải tiếng được ra đời để đáp ứng nhu cầu sống của người dân. Một số thiết bị gây tiêu hao lượng lớn nguồn điện điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến mạng lưới điện quốc gia. 

Một minh chứng cho việc này đó là trong thời gian gần đây, khu vực miền Bắc nước ta xảy ra tình trạng mất điện trầm trọng. Vậy bạn có biết giải pháp cho vấn đề này là gì? Hay cùng đi đến kết luận để trả lời câu hỏi “Miền Bắc có nên lắp điện mặt trời? Để hiểu rõ hơn về vấn đề trên, hãy cùng GreenBlue tìm hiểu những khía cạnh đáng chú ý được đề cập bên dưới nhé! 

Điện mặt trời là gì và tầm quan trọng của nó?

Điện mặt trời” là một cụm từ khá quen thuộc trong thời đại hiện nay. Khi mà tiêu chuẩn sống của con người ngày càng tăng cao, họ không chỉ quan tâm đến các nhu cầu thiết yếu mà việc cải thiện sức khỏe và vấn đề bảo vệ môi trường ngày càng được chú trọng. 

Điện mặt trời được xem là nguồn năng lượng sạch được nhiều người lựa chọn sử dụng vì vậy mà nó rất phổ biến không chỉ ở thành thị mà còn ở các vùng nông thôn. Ngoài việc mang lại nguồn năng lượng để sử dụng các thiết bị công nghệ nó còn giúp cảnh quan khu vực thêm đẹp và bảo vệ môi trường xung quanh. 

Quá trình tạo ra nguồn điện của loại năng lượng này có thể được mô tả là khi nguồn ánh sáng tự nhiên từ mặt trời chiếu vào các tấm pin nó sẽ chuyển hóa thành điện năng. Với nguồn điện năng này, người dân có thể sử dụng tương tự như nguồn điện lưới của quốc gia. 

Điện năng lượng mặt trời
Điện năng lượng mặt trời

Khí hậu khu vực miền Bắc và lý do vì sau miền Bắc mất điện?

Miền Bắc được đánh giá là một khu vực có sự biến đổi cao về khí hậu. Nhiệt độ trung bình trong năm ở miền Bắc khá cao và độ ẩm tương đối lớn. Tuy nhiên, ở một số tháng trong năm miền Bắc lại đón nhận tình trạng nắng nóng diễn ra dữ dội gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân. 

Cụ thể trong mùa hè năm nay tính từ tháng 4/2023, một số đợt nắng nóng diễn ra trên diện rộng đã làm cho công suất tiêu thụ điện ở khu vực miền Bắc tăng lên đáng kể. Theo số liệu thống kê cho thấy sản lượng điện tiêu thụ trung bình trong tuần giữa tháng 4 (ngày 16-21/4) rơi vào khoảng 823 triệu kWh một ngày, tăng gần 5% so với kế hoạch đề ra trước đó. 

Hay mức phụ tải ở miền Bắc đạt đến 20.051 MW vào ngày 6/5, ước tính cao hơn gấp 5 lần so với miền Trung. Dự đoán trong tháng 7/2023 khi đợi nắng nóng đạt đến cao điểm thì lượng điện tiêu thụ tại miền Bắc sẽ thiếu trầm trọng. 

Tuy nhiên năng nóng không phải là yếu tố duy nhất dẫn đến vấn đề cấp bách trên. Hiện nay, nguồn cung điện từ các nước trên thế giới về Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn. Theo báo cáo thì lượng điện nhập khẩu từ khu vực Lào đạt khoảng 7 triệu kWh một ngày và nhập khẩu từ Trung Quốc là 4 triệu kWh. Trong đó, so với sản lượng điện tiêu thụ tại miền Bắc là 445-450 triệu kWh một ngày thì tỷ trọng điện nhập khẩu này được đánh giá rất thấp và dẫn đến nguy cơ thiếu điện tiêu thụ tại miền Bắc. 

Khung cảnh mất điện ở miền Bắc
Khung cảnh mất điện ở miền Bắc

Giải pháp nào là tối ưu cho tình trạng mất điện ở miền Bắc?

Đến nay tình trạng mất điện ở miền Bắc vẫn còn tiếp diễn và dự đoán trong tương lai vấn đề này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng sống của người dân. Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề trên? Là một người dân và bạn cần sử dụng điện hằng ngày để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, chính vì vậy việc tìm ra giải pháp ngay lúc này là vô cùng cấp bách. 

Nếu trang bị cho mình một hệ thống cung cấp nguồn điện vững mạnh để sử dụng thì những năm tiếp theo bạn sẽ không cần lo lắng về tình trạng không có điện. Tiếp theo, GreenBlue sé giúp bạn tìm ra một số giải pháp để biến bất lợi thành thuận lợi nhé!

Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng vô hạn giúp tạo ra nguồn năng lượng sạch. Nguồn điện tạo ra từ loại năng lượng này giúp cho người dân có thể sử dụng như nguồn điện lưới quốc gia mà không lo đến tình trạng mất điện. Với các hộ gia đình ở miền Bắc, việc trang bị cho mình một hệ thống điện mặt trời là vô cùng cần thiết. 

Bên cạnh đó khí hậu miền Bắc thay đổi liên tục, ngoài những tháng nắng nóng gay gắt còn có những tháng tiết trời âm u, mưa bão cũng gây ra mất điện. Việc sử dụng điện mặt trời còn giúp người dân có thể tích trữ điện lại và sử dụng khi cần đến. Điều này giúp cho tình trạng mất điện không còn là nỗi sợ đối với người dân tại đây. 

mien bac co nen lap dien mat troi
Miền Bắc có nên lắp điện mặt trời?

Đơn vị nào lắp điện mặt trời uy tín?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Để lựa chọn cho mình một đơn vị phù hợp bạn cần đặt ra nhiều tiêu chí khác nhau như về chi phí, loại sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng,…GreenBlue tự hào là đơn vị hàng đầu mang đến nguồn năng lượng sạch cho các hộ gia đình. 

Ký hợp đồng thi công điện năng lượng mặt trời
Ký hợp đồng thi công điện năng lượng mặt trời

Ngoài việc đầu tư vào chất lượng sản phẩm, chúng tôi luôn quan tâm đến sự mong muốn của khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe yêu cầu của khách hàng để tạo được niềm tin và mang đến giá trị tốt đẹp nhất.  Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tận tình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

zalo-icon