loader image

Top 5 lý do bạn nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Đánh giá

Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tự nhiên vô tận được chuyển hóa từ ánh sáng mặt trời khi chiếu vào tấm pin và trở thành điện năng. Với nhiều lợi ích và tính năng mà nguồn năng lượng tự nhiên này mang lại thì việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình là đều nên có.

Lợi ích khi lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời

Với giá điện biến đổi và tăng cao như hiện nay thì việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời là giải pháp hoàn toàn hợp lý dành cho các hộ gia đình từ nhỏ đến các công trình xí nghiệp.

Tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời là một giải pháp thông minh để giảm chi phí tiền điện hàng tháng. Thay vì phải phụ thuộc vào nguồn cung  cấp điện truyền thống từ quốc gia với giá cả biến động và thường xuyên tăng cao, hệ thống năng lượng mặt trời giúp bạn tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên từ mặt trời chuyển đổi thành điện. Điều này không chỉ  giảm đi chi phí tiền điện hàng tháng mà còn là một đầu tư lâu dài.

Tránh rủi ro giá điện tăng trong tương lai

Với giá điện biến đổi theo thời gian, và sự tăng cao của giá cả có thể gây ra áp lực lớn đối với ngân sách cho gia đình của bạn. Tuy nhiên khi bạn lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời bạn sẽ bị không ảnh hưởng bởi những tác động này. Năng lượng mặt trời cho phép bạn sản xuất điện năng tự động từ nguồn năng lượng tái tạo, chủ động nên bạn sẽ không bị phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.

Lắp đặt dễ dàng

Ngày nay với nhu cầu hiện đại thì việc lắp đặt không còn khó khăn như trước nữa. Quá trình này trở nên dễ dàng hơn nhờ vào sự phát triển của công nghệ và sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp năng lượng mặt trời chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần chọn lựa cho mình 1 nhà cung cấp uy tín để thiết kế và lắp đặt hệ thống cho bạn. Việc còn lại họ sẽ thực hiện dựa trên yêu cầu vị trí mà bạn mong muốn. Hệ thống sẽ được kết nối vào lưới điện hiện có hoặc có thể cài đặt lưu trữ năng lượng để dùng cho sau này, dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

cong trinh chuan bi lap dat

Công trình chuẩn bị lắp đặt điện năng lượng mặt trời 

Tuổi thọ cao và độ bền bỉ 

Hệ thống năng lượng mặt trời ngày nay rất hiện đại và có độ bền bỉ, tuổi thọ cao. Các bộ phận chính của hệ thống, như các tấm pin mặt trời và bộ biến tần, thường được sản xuất với công nghệ cao cấp, giúp chúng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt và tuổi thọ kéo dài lên đến 25 năm. Điều này đồng nghĩa rằng bạn không cần phải lo lắng về việc thay thế hoặc bảo trì đáng kể trong tương lai. Hệ thống năng lượng mặt trời thường đi kèm với các bảo hành lâu dài, giúp bạn yên tâm về việc hệ thống bị lỗi. 

Bảo vệ môi trường

Lắp đặt năng lượng mặt trời là một cách hiệu quả để bảo vệ môi trường. Thay vì sử dụng các nguồn năng lượng gây ô nhiễm như than đá hoặc dầu mỏ, hệ thống năng lượng mặt trời tận dụng ánh nắng mặt trời, một nguồn tài nguyên tái tạo, để sản xuất điện. Không có khí thải gây ô nhiễm,, giúp giảm tác động đến biến đổi khí hậu. Ngoài ra khi sử dụng năng lượng mặt trời giúp giảm việc khai thác tài nguyên tự nhiên và bảo vệ các khu vực sinh thái.

Hộ gia đình lắp đặt điện năng lượng mặt trời bao nhiêu KW là phù hợp

Để biết được hộ gia đình cần lắp điện năng lượng mặt trời bao nhiêu KW, bạn cần kiểm tra xem tiền điện 3 đến 4 tháng gần đây mà bạn đã sử dụng hoặc lấy số tiền điện cao nhất và thấp nhất, cộng lại chia 2 bạn sẽ có con số trung bình cho số tiền điện hàng tháng mà bạn cần chi trả. Từ đó bạn xem xét và tìm hiểu để lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình của mình bao nhiêu KW.

Lap dat dien nang luong mat troi danh cho ho gia dinh

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Tiền điện hàng tháng của hộ gia đình Công suất nên lắp đặt Bảng giá Tham khảo
1.000.000 VNĐ 3KW 42 triệu – 45 triệu
1.500.000 VNĐ 5KW 70 triệu – 72 triệu
2.000.000 VNĐ 10KW 140 triệu – 145 triệu
2.500.000 VNĐ 13KW 182 triệu – 185 triệu
3.000.000 VNĐ 15KW 210 triệu – 220 triệu

Bảng giá chỉ mang tính tham khảo, quý khách hàng có nhu câu hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm phù hợp vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc nhân tư vấn phía bên dưới đây.

Có 3 loại điện hệ thống năng lượng mặt trời chính

On-grid hệ thống hòa lưới 

On-grid (hệ thống hòa lưới) là hệ thống hòa lưới được kết hợp với điện lưới quốc gia,năng lượng điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ ưu tiên sử dụng trước điện lưới quốc gia

Ưu điểm: cung cấp nguồn điện liên tục giảm sự phụ thuộc vào lưới điện quốc gia, không gây ra tiếng ồn không cần thêm nhiên liệu gì khác.

Nhược điểm: không thể sử dụng nếu mất điện lưới quốc gia và không có năng lượng lưu trữ.

On-grid hệ thống điện độc lập

On-grid (hệ thống độc lập)  là hệ thống được tách rời khỏi điện lưới quốc gia và gia đình bạn sẽ không bị phụ thuộc vào điện lưới.

Ưu điểm: bạn sẽ không phải tốn chi phí tiền điện hàng tháng, không bị phụ thuộc vào lưới điện quốc gia, không gây ra tiếng ồn bảo vệ môi trường.

Nhược điểm: có nguy cơ không đủ điện để dùng, cần thêm nguồn năng lượng dự trữ để dùng khi không có ánh sáng mặt trời.

hybrid hệ thống được kết nối lưới điện với bộ lưu trữ pin

Hybrid là hệ thống được kết nối với lưới điện quốc gia đi kèm theo bộ lưu trữ pin. Bạn có thể sử dụng điện năng khi không còn ánh sáng mặt trời nhờ vào bộ lưu trữ pin.

Ưu điểm: giúp đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng ổn định, có thể sử dụng mọi lúc kể cả khi không có ánh sáng mặt trời.

Nhược điểm: pin lưu trữ có giới hạn về dung lượng, vì nếu bạn tiêu thụ năng lượng nhiều hơn dung lượng pin bạn sẽ phải dựa vào điện lưới quốc gia. 

Thông tin liên hệ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

zalo-icon