loader image

Lợi ích khi sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời

5/5 - (1 vote)

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì

Pin năng lượng mặt trời tiếng anh (solar panel) là một thiết bị nhận ánh sáng năng lượng mặt trời và chuyển hóa trực tiếp thành điện năng. Các keo pin liên kết lại với nhau tạo thành mô-đun, các mô-đun ghép lại với nhau tạo thành mô-đun lớn hơn được gọi là tấm pin mặt trời.

Tấm pin giống như một vật liệu có thể chuyển đổi ánh sáng mặt trời trở thành điện năng được lắp đặt điện mặt trời. Phần điện năng được tạo ra bằng ánh sáng mặt trời mục đích phục vụ cho cuộc sống, thi công, sản xuất…

pin 2

Lấp pin năng lượng mặt trời trên máy nhà

Ý nghĩa và lợi ích của pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời đóng vai trò quan trọng trong việc khai thác và sử dụng năng lượng vô tận từ ánh sáng mặt trời. Bằng cách sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời tự nhiên, chúng ta có thể sản xuất điện mà không cần phụ thuộc vào mạng lưới điện như trước. Điều này giúp cho chúng ta giảm đi chi phí sử dụng tiền điện mỗi tháng và bảo vệ môi trường giảm thiểu biến đổi khí hậu do sản xuất điện từ nguồn năng lượng tự nhiên.

Tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng

Khi sử dụng điện năng lượng mặt trời đồng nghĩa với việc bạn có thể giảm được hóa đơn hoặc thậm chí là không cần phải đóng tiền điện mỗi tháng cho gia đình. Bởi vì đây là nguồn năng lượng miễn phí và tái tạo không bị ảnh hưởng giá cả bởi điện lực quốc gia. Khi tạo ra điện và sử dụng bạn có thể tích và lưu trữ điện năng.

Không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia

Khi sử dụng điện năng bằng tấm pin năng lượng mặt trời, bạn sẽ không bị phụ thuộc vào lưới điện quốc gia. Khi lưới điện quốc gia bị ngắt hoặc xảy ra trình trạng bị mất điện thì bạn vẫn có điện để sử dụng mà không bị ảnh hưởng. Bằng cách sử dụng điện năng lượng mặt trời, bạn sẽ không bị phụ thuộc quá nhiều vào nguồn điện thông thường và không còn đối mặt với tình trạng các hóa đơn tiền điện ngày càng tăng.

Bảo vệ môi trường

Sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời góp phần đáng kể vào bảo vệ môi trường, Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời giảm bớt đi lượng khí thải CO2 và các chất ô nhiễm khác. Ngoài ra khi sử dụng nguồn năng lượng tái tạo từ ánh sáng mặt trời bạn sẽ không tiêu thụ nguồn nước và xả ra nguồn nước gây hại, giúp bảo vệ nguồn nước không bị ô nhiễm.

năng lượng mặt trời giúp bảo vệ môi trường

năng lượng mặt trời giúp bảo vệ môi trường

 

Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời

Khi lựa chọn tấm pin năng lượng bạn cần chú ý vào các yếu tố như công suất, tuổi thọ, cách lắp đặt, chi phí… để có thể sở hữu và tối ưu được chúng.

Công suất

Khi lựa chọn pin năng lượng mặt trời cần phải chú ý kĩ đến công suất của chúng, bạn cần phải dựa trên số điện tiêu thụ hàng tháng của gia đình bạn sau đó lựa chọn loại tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp với gia đình của bạn. Trung bình 1 hộ gia đình sử dụng từ 400 đến 500 kwh trên tháng thì bạn có thể lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời có công suất 3Kwh hoặc cao hơn nếu bạn có nhu cầu sử dụng cao hơn.

Tuổi thọ

Những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ có tuổi thọ trung bình từ 20 cho đến tận 30 năm hoặc cao hơn nếu sử dụng và vệ sinh đúng cách.

Cách lắp đặt và chọn vị trí cho pin năng lượng mặt trời 

Chọn vị trí lắp đặt có góc nghiêng khoảng 10 đến 15 độ và là nơi có nhiều ánh nắng mặt trời nhất để tấm pin hấp thụ một cách tối ưu mang lại nhiều điện năng. Không nên gây áp lực lón lên tấm pin để tránh trình trạng bị vỡ hoặc bong tróc làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ ánh sáng mặt trời từ tấm pin.

Top những tấm pin năng lượng mặt trời tốt mà bạn nên sở hữu

Sau đây cùng GreenBlue tìm hiểu thêm về 4 tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay.

1 Pin năng lượng mặt trời Canadian

Tấm pin Canadian là dòng pin thế hệ mới được thừa hưởng nhiều công nghệ hiện đại. Tấm pin Canadian mang đến công suất lớn đáp ứng cho các dự án nhà máy điện mặt trời lớn.

ca

Tấm pin năng lượng mặt trời Canadian 

2 Pin năng lượng mặt trời LONGI

Tấm pin LONGI là sản phẩm mới nhất đến từ nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời LONGI Solar

Tấm pin mặt trời LONGI Sở hữu các công nghệ tích hợp phù hợp cho các hệ thống năng lượng áp mái, dễ dàng lắp đặt và có tuổi thọ cao từ 25-30 đáp ứng hiệu suất trên 80%. Với giá cả hợp lý cùng hiệu suất đảm bảo tấm pin sẽ trở nên phù hợp cho các hệ thống điện mặt trời hoặc mục đích thương mại.

gi

Tấm pin năng lượng mặt trời LONGI

3 Pin năng lượng mặt trời AE

Tấm pin năng lượng mặt trời AE là sản xuất chuyên nghiệp hàng đầu của Đức, có uy tín và chất lượng hàng đầu thế giới, có nhiều giải thưởng trong ngành năng lượng tái tạo từ năm 2003.

Tâm pin năng lượng mặt trời AE được sử dụng phổ biến hiện nay cho Điện mặt trời độc lập, hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời.

ae

Tấm pin năng lượng mặt trời AE

4 Pin năng lượng mặt trời JA

Tấm pin năng lượng mặt trời JA tấm pin năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến nhất đến từ JA Solar. Tấm pin này thường được sử dụng cho các dự án có công suất lớn từ 1M trở lên nên nhiều người sẽ ít thấy pin JA Solar.

ja

Tấm pin năng lượng mặt trời JA

Thông tin liên hệ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

zalo-icon