loader image

Cách lựa chọn và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

5/5 - (1 vote)

Tại sau nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt và sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời là một quyết định thông minh và hiện đại. Hệ thống này sử dụng ánh sáng mặt trời, ngoài việc giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí tiền điện hàng tháng, hệ thống này  còn có tác động tích cực đối với môi trường bằng cách giảm lượng khí thải carbon. Điều quan trọng hơn, nó mang lại nguồn điện từ nguồn năng được tái tạo vô tận, tạo ra nguồn điện cho gia đình của bạn. 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động biến đổi từ ánh sáng mặt trời (quang năng) thành điện năng. Bộ điều khiển biến đổi năng lượng từ DC sang AC, phù hợp với các thiết bị sử dụng trong nhà. Năng lượng điện có thể sử dụng trực tiếp hoặc lưu trữ cho sau này.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là sự kết hợp giữ điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia. Năng lượng từ hệ thống điện mặt trời sẽ ưu tiên sử dụng trước hệ thống điện quốc gia.

Điện mặt trời hòa lưới không có lưu trữ (On-Grid)

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới không có lưu trữ hoạt động theo nguyên lý:

Ánh sáng mặt trời khi chiếu vào tấm pin năng lượng, sẽ chuyển thành dòng điện một chiều. Dòng điện này sẽ tiếp tục đi qua bộ biến tần hòa lưới (inverter) biến đổi thành dòng điện xoay chiều, hòa cùng điện lưới quốc gia cung cấp điện cho các thiết bị điện. Hệ thống này không cần đến ắc quy lưu trữ. Nhưng khi không còn ánh sáng mặt trời, bạn sẽ chuyển sang sử dụng điện lưới quốc gia.

dien nang luong mat troi hoa luoi khong luu tru

Xem chi tiết tại đây

Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ  (Hybrid) 

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ hoạt động tương tự như điện hòa lưới không lưu trữ.

Ánh sáng mặt trời khi chiếu vào tấm pin năng lượng, sẽ chuyển thành dòng điện một chiều. Dòng điện này sẽ tiếp tục đi qua bộ biến tần hòa lưới (inverter) biến đổi thành dòng điện xoay chiều, sau đó sẽ được sạc vào ắc quy lưu trữ. Khi không  còn ánh sáng mặt trời bạn vẫn có thể sử dụng năng lượng cho đến khi hết nguồn điện lưu trữ.

hoa luoi co luu tru 1024x558 1

Xem chi tiết tại đây

Hệ thống điện mặt trời độc lập

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là một hệ thống tách rời ra khỏi điện lưới quốc gia. Bạn sẽ không bị phụ thuộc, tuân thủ các quy tắc về điện quốc gia. Khi điện lưới bị ngắt thì nhà bạn vẫn có điện để sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời độc lập

Ánh sáng mặt trời khi chiếu vào tấm pin năng lượng, sẽ chuyển thành dòng điện một chiều. Dòng điện này sẽ tiếp tục đi qua bộ biến tần hòa lưới (inverter) biến đổi thành dòng điện xoay chiều, cung cấp điện cho các thiết bị sử dụng điện trong nhà. 

mat troi doc lap 1024x614 1

Xem chi tiết tại đây

Hộ gia đình nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời bao nhiêu KW

Để biết được gia đình bạn cần lắp đặt hệ thống điện bao nhiêu KW, bạn cần tìm lại hóa đơn tiền điện trong 3 đến 4 tháng gần đây. Từ đó tính toán và xem xét gia đình bạn nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng bao nhiêu KW.

 

Tiền điện hộ gia đình hàng tháng Công suất cần lắp đặt Bảng giá
1.000.000 3KW 42 triệu – 45 triệu
1.500.000 5KW 70 triệu – 72 triệu
2.000.000 10KW 140 triệu – 145 triệu
2.500.000 13KW 182 triệu – 185 triệu

Liên hệ phía bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn

GrennBlue quy trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 

Để có thể lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình một cách hiệu quả và tối ưu hết khả năng hoạt động, GreenBlue bắt đầu thực hiện từ bước tiếp nhận thông tin từ khách hàng, nghiên cứu khảo sát, tiếp theo sẽ thống nhất và ký hợp đồng với khách hàng. Bước cuối cùng khởi hành thi công và lắp đặt.

Thông tin liên hệ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

zalo-icon