loader image

Có Nên Lắp Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời

5/5 - (1 vote)

Giá điện ngày càng tăng cao, cùng với sự biến đổi khí hâu khiến việc phụ thuộc phần lớn vào thủy điện đã gây lên sự thiếu điện trầm trọng trong vài năm gần đây ở nước ta, việc khuyến khích người dân chuyển hướng sang một dạng năng lượng khác đang là mục tiêu hàng đầu của chính phủ để đảm bảo sự ổn định về phát triển kinh tế. Thế nên việc lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời đã trở thành một xu hướng phổ biến hiện nay.

Người dân và doanh nghiệp đang chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời để giảm thiểu chi phí tiền điện cũng như đóng góp bảo vệ môi trường. Nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đã đưa ra các chính sách khuyến khích việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời, bao gồm cả các khoản hỗ trợ tài chính, các chính sách thuế và sắp tới có thể là sẽ hỗ trợ việc thu mua điện từ điện năng lượng mặt trời.

lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời
lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Đây là những lợi thế vô cùng tốt nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp có thể tiếp cận dễ dàng tới việc lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời cho riêng mình.

Nếu quý khách vẫn còn phân vân có nên lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời?, chi phí lắp đặt là bao nhiêu? và đâu là nhà cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín? Thì hãy cùng Greenblue tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là hệ thống sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời và một số thành phần khác, hoạt động dựa trên hiệu ứng quang điện, chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm các thành phần như:

lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời
lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể chia thành 3 loại: hệ thống điện mặt trời hòa lưới, hệ thống điện mặt trời độc lậphệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ (loại hỗn hợp). Trong đó, điện mặt trời hòa lưới là hình thức đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, ở cả quy mô hộ gia đình, trên mái nhà xưởng doanh nghiệp, điện mặt trời kết hợp nông nghiệp và dụng cho nhà máy điện mặt trời quy mô lớn.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới là gì?

Điện mặt trời hòa lưới là hệ thống điện mặt trời nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn. Trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới, điện tạo ra nếu không cung cấp cho các thiết bị điện thì sẽ tự động hòa lên lưới điện, không lưu trữ ở các thiết bị như ắc-quy, các tấm pin lưu trữ… Ở gia đình hay các doanh nghiệp lắp đặt của hệ thống này, điện năng lượng mặt trời sẽ được ưu tiên sử dụng trước, nếu thiếu sẽ tự động lấy điện từ lưới điện.

Còn nếu hệ thống điện mặt trời tạo ra nhiều hơn so với điện tiêu thụ thì điện dư sẽ hòa vào lưới điện để bán lại cho ngành điện với giá hấp dẫn, tạo nguồn thu nhập thụ động cho chủ đầu tư và rút ngắn thời gian hoàn vốn, giúp điện mặt trời trở thành một hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả, an toàn với độ rủi ro rất thấp.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

>>> Tìm hiểu thêm về hệ thống điện mặt trời hòa lưới tại đây

Cũng chính vì vậy, ngày càng nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời để vừa dùng vừa bán điện dư – một cách đầu tư đơn giản trong khi lại được dùng điện sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

Hệ thống điện mặt trời độc lập là gì?

Nói một cách đơn giản, một hệ thống điện mặt trời độc lập (OFF Grid) là loại ra khỏi lưới điện. Nó cung cấp năng lượng tái tạo trong hình dạng của các tấm pin mặt trời, bộ biến tần ngoài lưới, bộ điều khiển sạc và ngân hàng pin. Điều đó có nghĩa là nó không được kết nối theo bất kỳ cách nào với lưới điện.

Thay vì dựa vào nguồn điện dùng chung mà nhiều ngôi nhà có lưới điện chia sẻ, hệ sẽ dự trữ năng lượng trong pin thông qua cá tấm pin thu năng lượng để cung cấp điện cho ngôi nhà (thông qua ánh sáng mặt trời). Pin lưu trữ là bản sao lưu trong hệ thống độc lập, trong khi đó, trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới, bản sao lưu là phần còn lại của lưới điện.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập
Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

>>> Tìm hiểu thêm về hệ thống điện mặt trời độc lập tại đây

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ là gì?

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ Hybrid là sự kết hợp giữa hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập và hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Hệ thống Hybrid là hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ điện bằng pin lưu trữ lithium hoặc ắc quy, giúp cung cấp nguồn điện liên tục, ổn định cho các thiết bị điện quan trọng như: camera giám sát, tủ lạnh, tủ đông, hệ thống máy tính, wifi, hệ thống báo cháy, cửa cuốn điện, hồ cá Koi… Đồng thời, lưu trữ lượng điện mặt trời dư vào ban ngày để sử dụng vào buổi tối hoặc khi mất điện.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

>>> Tìm hiểu thêm về hệ thống điện mặt trời hòa lưới tại đây

Vậy lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời có lợi ích gì?

1. Giảm đến 90% hóa đơn tiền Điện

Tiền điện hàng tháng đang là vấn đề đau đầu đối với những hộ gia đình, các doanh nghiệp đang kinh doanh hay sử dụng nhiều thiết bị điện. Ngay cả trong các doanh nghiệp lớn cũng vậy, tiền điện hàng tháng đôi khi lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng thì việc chi trả tiền điện hàng tháng là vấn đề vô cùng nan giải.

Vậy hãy để hệ thống điện năng lượng mặt trời giải quyết vấn đề đó giúp mọi người. Khi lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời thì lượng điện sản sinh ra từ hệ thống sẽ cung cấp điện cho các thiết bị dùng của bạn. Việc này sẽ giảm mạnh lượng điện tiêu thụ từ thiết bị đang sử dụng của gia đình và đồng thời giảm sự cung cấp điện lưới quốc gia. Đặc biệt là nếu chúng ta sử dụng không hết thì có thể bán cho EVN. Quả là một giải pháp tuyệt vời đúng không?

Tiết kiệm tiền điện bằng lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời
Tiết kiệm tiền điện bằng lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Ngoài ra, để tối ưu hoá việc tiết kiệm chi phí lắp đặt thì quý khách hàng nên tìm công ty có uy tín để được tư vấn cụ thể hơn về việc lắp hệ thống điện mặt trời để vừa phù hợp với nhu cầu, vừa tiết kiệm tiền túi vừa tiết kiệm chi phí lắp đặt đồng thời giảm chi phí Điện hàng tháng. Đặc biệt là khi lấy lại vốn lắp đặt thì mọi thứ bạn sử dụng hằng ngày là hoàn toàn Miễn phí.

2. Đầu tư sinh lợi với lợi nhuận lên đến 20% mỗi năm

Theo tính toán của các nhà thiết kế thiết bị năng lượng mặt trời. Thời gian sử dụng tối đa của 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời trung bình vào khoảng 25 – 30 năm. Đây là xét đến điều kiện tự nhiên tiêu chuẩn, VD: như mưa gió, mưa đá, yếu tố môi trường… Thời gian hoàn vốn của điện mặt trời trung bình khoảng 4 – 7 năm tuỳ vào ví trí lắp đặt, lựa chọn gói lắp đặt, công suất hệ thống và tiền vốn bỏ ra ban đầu.

Sau khi quý khách hàng đã lấy lại tiền vốn đầu tư ban đầu thì khoảng thời gian 20 năm còn lại. Mọi thứ mà quý khách sử dụng điện trong nhà hoàn toàn là Miễn Phí. Trong trường hợp  EVN mở lại việc mua bán điện thì sản lượng điện dư thừa sẽ được bán cho EVN với giá 1.943 đ/kWh.

Đầu tư sinh lời từ việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời
Đầu tư sinh lời từ việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Như vậy quý khách đã có thêm 1 nguồn thu nhập thụ động hàng tháng mà không cần phải làm gì cả. Theo tính toán lợi nhuận này lên đến 20% mỗi năm.

Nếu Quý khách hàng sử dụng và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời ở Greenblue.vn chúng tôi cam kết với quý khách hàng thời gian sử dụng lâu dài. Chế độ bảo hành nhanh chóng, nhiệt tình và chu đáo. Cam kết cho quý khách sẽ thu lại lợi nhuận tối đa khi lựa chọn Greenblue Solar chúng tôi.

3. Bảo vệ môi trường và con người

Chủ đề bảo vệ môi trường ngày nay là vấn đề nóng trên toàn cầu. Việc công nghiệp hoá, hiện đại hoá thế giới thì cũng dần dẫn đến thoái hoá môi trường. Việc sử dụng tối đa nguồn nhiên liệu tự nhiên để phục vụ đời sống con người cũng là nguyên nhân dấn đến ô nhiễm môi trường. Vậy thì phải làm gì để bảo vệ môi trường?

Theo thống kê thì lượng điện được được sản sinh từ tự nhiên còn ít. Những nguồn điện được tạo ra từ nhiệt điện, than, khí đốt cực kì cao làm ảnh hướng đến chất lượng không trí trong môi trường. Để giảm thiểu khí thải ra môi trường thì Thế giới đang khuyến khích chúng ta nên dần loại bỏ những nguồn điện được tạo ra từ than, khí đốt… Và thay vào đó là những nguồn điện sạch, vô tận như Điện mặt trời, điện gió,… Nhưng vì chi phí đắt đỏ mà cả Thế giới đã lựa chọn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất là sử dụng điện năng lượng mặt trời để bảo vệ môi trường.

Không cần con người vận hành máy móc như hệ thống thủy điện, không thải ra các chất thải độc hại vào môi trường như nhiệt điện, không cần diện tích thoáng đãng và vận chuyển khó khăn như điện năng lượng gió. Đó là những ưu điểm của điện năng lượng mặt trời khi chúng ta sử dụng. Bảo vệ con người, chi phí lắp đặt thấp, tính an toàn và cực kì xanh sạch đẹp để bảo vệ môi trường.

năng lượng mặt trời giúp bảo vệ môi trường
năng lượng mặt trời giúp bảo vệ môi trường

4. Giảm thiểu quá tải lưới điện quốc gia góp phần phát triển kinh tế đất nước

Hiện tại thì chúng ta chủ yếu đang sử dụng lưới điện của điện lực Việt Nam. Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của thuỷ điện được vì đa phần nhờ có hệ thống thuỷ điện mà kinh tế chúng ta mới phát triển như ngày nay. Nhưng có một vấn đề xảy ra là theo thống kê hiện nay thì lượng điện sản xuất từ nguồn thuỷ điện đang dần quá tải. Đặc biệt là vào những giờ cao điểm. Lượng điện tiêu thụ nhảy vọt, gây hụt nguồn điện lưới.

Để giải quyết những khó khăn đó thì EVN ( điện lực Việt Nam ) đang tích cực khuyến khích chúng ta nên sử dụng điện năng lượng mặt trời. Các chế độ, ưu đãi nhất cũng được EVN tạo điều kiện để các hộ gia đình, các doanh nghiệp nên sử dụng cho mình 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời để sử dụng. Đi kèm với việc giảm thiểu quá tải cho lưới điện quốc gia thì còn góp phần giảm thiểu tài nguyên quốc gia góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Với chính sách công nghiệp hoá, hiện đại hoá thì tốc độ phát triển của chúng ta càng ngày càng nhanh, lượng điện sử dụng càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu đó thì Nhà nước và Điện lực Việt Nam phải đau đầu xây dựng, lắp đặt thêm nhiều hệ thống, nhà máy để sản xuất điện, phục vụ cho nhu cầu sử dụng. Việc mà chúng ta sử dụng điện mặt trời không chỉ giúp EVN giảm quá tải lưới điện còn góp phần phát triển kinh tế Đất Nước. Đây là tiềm năng phát triển điện năng lượng mặt trời

5. Nâng cao đẳng cấp và làm mát cho ngôi nhà của bạn

Đa phần Lợi ích của việc sử dụng Điện mặt trời là hướng đến cái chung, cái lớn lao. Nhưng ngoài ra nó còn mang đến nhiều lợi ích đến ngôi nhà của bạn nữa. Vì ngôi nhà của bạn khi sử dụng 1 hệ thống điện mặt trời thì sẽ mang lại 1 góc nhìn mới mẻ, sang trọng.

Khi lắp đặt điện mặt trời các nhà thiết kế sẽ lên bản vẻ chi tiết, thi công lắp đặt cho bạn một hệ thống mái đặc biệt. Không giống bất kì ngôi nhà nào khác. Đây là điều đặc trưng mà chỉ điện mặt trời mang lại cho bạn.

Ngoài ra khi bạn lắp hệ thống điện mặt trời thì sẽ tạo được 1 lớp phía trên mái nhà của bạn. Điều này giúp giảm nhiệt độ mà mặt trời chiếu xuống mái nhà của bạn. Giảm đáng kể nhiệt độ trong ngôi nhà của bạn. “Quả là một công đôi việc” đúng không nào?.

Hệ thống điện mặt trời áp mái giúp giảm nhiệt độ ngôi nhà
Hệ thống điện mặt trời áp mái giúp giảm nhiệt độ ngôi nhà

Chi phí lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Chi phí lắp đặt điện mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích cần lắp đặt, số lượng tấm pin mặt trời, loại pin mặt trời, hệ thống lưu trữ năng lượng và chi phí lao động. Tuy nhiên, trung bình chi phí lắp đặt điện mặt trời cho một gia đình có thể dao động từ 50 triệu đến 150 triệu đồng tùy thuộc vào các yếu tố trên. Dưới đây là một số bảng giá lắp đặt Greenblue đưa ra để quý khách hàng có thể tham khảo.

Trường hợp 1: Tiền điện hằng tháng dưới 1.000.000 VNĐ

Phải chia sẻ thẳng thắng với khách hàng rằng số tiền trên chưa thật sự phù hợp để lắp đặt điện năng lượng mặt trời hệ hòa lưới với lợi ích mà hệ thống này đem lại vì thời gian thu hồi vốn khá lâu. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc vùng sâu vùng xa chưa có điện lưới hoặc bạn là người có lối sống yêu môi trường, muốn góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí thì 3KW là công suất của bạn cần cân nhắc.

Chi phí cho 3KW điện năng lượng mặt trời có giá tham khảo sau:

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI GIÁ THAM KHẢO
Độc lập 57 triệu – 60 triệu
Hòa lưới 42 triệu – 45 triệu

>>> Tìm hiểu về điện mặt trời cho hộ gia đình

Trường hợp 2: Tiền điện hằng tháng trên 1.000.000 VNĐ

Với chi phí điện này bạn có thể cân nhắc với hệ thống từ 4KW trở lên tuỳ vào công suất mà gia đình bạn muốn lắp đặt. Thời gian hoàn vốn chỉ mất khoảng 3-5 năm. Đầu tư hệ thống càng lớn, mức đầu tư cho 1kWp càng nhỏ, thời gian hoàn vốn càng rút ngắn.

CÔNG SUẤT SỐ TẤM PIN ĐIỆN TẠO RA TRONG 1 NGÀY GIÁ THAM KHẢO
3KW 6 15kwh 42 triệu – 45 triệu
5KW 10 25kwh 70 triệu – 73 triệu
7KW 14 30kwh 98 triệu – 100 triệu
10KW 20 50kwh 140 triệu 145 triệu

>>> Tìm hiểu về điện mặt trời cho hộ gia đình

Trên đây là bảng giá lắp hệ thống điện mặt trời hệ hòa lưới để quý khách hàng tham khảo. Để tham khảo thêm giá của những hệ thống khách quý khách hàng có thể tham khảo Bảng báo giá điện năng lượng mặt trời hoặc tham khảo những combo hệ thống của Greenblue dưới đây:

Để biết chi tiết hơn về hệ thống cần lắp đặt cũng như nhận được những tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ kỹ thuật viên bên Greenblue, quý khách hàng vui lòng điện tới số Hotline: 0325 170 310 hoặc liên hệ bằng cách nhấn vào đường linh liên hệ dưới đây:

Nên chọn công ty nào để lắp điện mặt trời?

Hiện nay có hàng trăm công ty đang hoạt động về lĩnh vực điện năng lượng mặt trời. Nhưng câu hỏi đặt ra là nên chọn Ai đây ?

Ngoài việc cần biết những lợi ích của việc lắp hệ thống điện mặt trời thì việc bạn lựa chọn 1 Công ty lắp đặt điện mặt trời uy tín càng quan trọng. Nhà thầu này sẽ đồng hành cùng với quý khách trong quá trình tư vấnthiết kế và lắp đặt đến khi hệ thống đi vào hoạt động và bảo trì, bảo hành sau này.

Vì sao chọn Greenblue Solar lắp đặt hệ thống điện mặt trời?

Greenbue Solar là một trong những Công ty điện năng lượng mặt trời tại Hồ Chí Minh:

  • Có nhiều năm kinh nghiệm thi công và lắp đặt.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình
  • Thi công lắp đặt chuyên nghiệp, nhanh chóng
  • Chế độ hậu mãi chu đáo, hài lòng khách hàng là tiêu chí hàng đầu.
  • Nhà cung cấp thiết bị điện mặt trời uy tín, chất lượng
  • Thủ tục linh hoạt

Greenblue Solar cung cấp thiết bị năng lượng mặt trời từ những thương hiệu hàng đầu thế giới.

Kết luận: Greenblue đã cung cấp cho quy khách hàng những kiến thức cần biết về hệ thống điện mặt trời là gì, lợi ích của việc lắp hệ thống điện mặt trời cũng như giá cả để quý khách hàng có thể tham khảo, từ đó trả lời cho câu hỏi có nên lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời không. Nếu cần tư vấn, thiết kế và lắp đặt điện năng lượng mặt trời thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Thông tin liên hệ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

zalo-icon