loader image

5 loại biến tần điện mặt trời hot nhất 2023

Đánh giá

Biến tần hay còn được biết đến với cái tên là Inverter, đây là một trong những thiết bị chủ chốt được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời. Bộ phận này có nhiệm vụ giúp đo được mức tiêu thụ điện năng tổng thể hay điện năng được sinh ra từ các tấm pin. Vây loại biến tần nào là phù hợp nhất với gia đình bạn, hãy cùng GreenBlue tìm hiểu về 5 loại biến tần điện mặt trời hot nhất 2023

Biến tần điện mặt trời là gì?

Khái niệm

Biến tần điện mặt trời có nhiệm vụ biến đổi dòng điện một chiều từ các tấm pin đã hấp thụ năng lượng thành dòng điện xoay chiều. Sau đó sẽ tiếp tục tạo ra nguồn điện để sử dụng các thiết bị điện tử tại gia đình. 

Phân loại

Biến tần điện mặt trời được chia thành ba loại chủ yếu bao gồm Inverter vi mô (Micro inverter), Inverter chuỗi (String inverter) và Inverter chuỗi kết hợp tối ưu hoá (Power Optimizer).

 • Micro inverter: Với loại biến tần này mỗi tấm pin năng lượng mặt trời sẽ kết hợp với biến tần micro của chính nó để biến đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. 
 • String inverter: Đây là loại biến tần trung tâm, được tạo ra khi nguồn năng lượng tổng hợp vào các tấm pin và sau đó sẽ phân bổ đến các đơn vị riêng lẻ. Các tấm pin mặt trời sẽ liên kết với nhau thành chuỗi, cuối cùng sẻ kết nối vào biến tần. 
 • Power Optimizer: Bộ thiết bị này có nhiệm vụ kiểm soát từng đầu ra của tấm pin năng lượng một cách độc lập với những tấm pin khác trong chuỗi. Trường hợp một trong các tấm pin bị giảm khả năng sản xuất điện, bộ tối ưu hóa sẽ giúp các tấm pin khác không bị ảnh hưởng đến. 

5 loại biến tần điện mặt trời hot nhất 2023

5 loại biến tần điện mặt trời hot nhất 2023
5 loại biến tần điện mặt trời hot nhất 2023

1. Inverter Growatt

Growatt là một trong những thương hiệu cung cấp biến tần hàng đầu thế giới, mỗi năm Growatt đều sản xuất một số lượng lớn để đáp ứng nguồn cung của sản phẩm. Loại biến tần này được ứng dụng phổ biến trong khu dân cư, thương mại, xóa đói giảm nghèo, kịch bản quy mô tiện ích cũng như các dự án nhà máy điện lưu trữ khác. Công suất của bộ biến tần trên lưới Growatt dao động từ khoản 750W đến 250 kW, trong khi đó, bộ biến tần ngoài lưới và bộ lưu trữ của nó có phạm vi công suất từ ​​khoản 1 kW đến 630 kW. 

Inverter Growatt
Inverter Growatt

Sau đây là một số lý do bạn nên mua cho mình loại biến tần Inverter Growatt.

 • Hiệu suất cao: Biến tần Inverter Growatt có hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao, giúp tối ưu hóa lượng điện tạo ra từ hệ thống điện mặt trời.
 • Thiết kế nhỏ gọn: Growatt thiết kế các biến tần nhỏ gọn, nhẹ và dễ dàng lắp đặt, giúp tiết kiệm không gian và công sức trong quá trình cài đặt.
 • Tích hợp công nghệ tiên tiến: Biến tần Inverter Growatt tích hợp các công nghệ tiên tiến như MPPT (Maximum Power Point Tracking) và công nghệ giảm suy hao điện áp, giúp tăng hiệu suất và giảm thiểu mất điện.
 • Tính ổn định và tin cậy: Growatt được đánh giá cao về tính ổn định và độ tin cậy, giúp đảm bảo hoạt động liên tục và hiệu quả của hệ thống điện mặt trời.

2. Inverter Sungrow

Hiện nay, với 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực năng lượng điện mặt trời, các sản phẩm năng lượng của thương hiệu Sungrow được sử dụng rộng rãi hơn 50 quốc gia và nắm giữ hơn 15% thị phần của toàn cầu. Điều đó đã chứng minh rằng đây là một thương hiệu lớn mang lại các sản phẩm đáng tin cậy với chất lượng cao. Inverter Sungrow được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại với mục tiêu giúp tối ưu sản lượng và tạo được sự thân thiện với người sử dụng.

Inverter Sungrow
Inverter Sungrow

Vậy đâu là những lợi ích nổi bật khi sử dụng loại biến tần này.

 • Có thể quản lý thông qua mạng: Biến tần Inverter Sungrow cho phép quản lý từ xa thông qua mạng, giúp người dùng dễ dàng theo dõi và điều chỉnh hoạt động của hệ thống điện mặt trời.
 • Độ ồn thấp: Sungrow Inverter có khả năng làm lạnh một cách tự nhiên. Vì vậy nó tạo ra tiếng ồn thấp, mang đến không gian yên tĩnh hơn cho người dùng.
 • Dễ dàng lắp đặt: Sản phẩm Sungrow Inverter được thiết kế khá nhỏ và tiện lợi. Sản phẩm dễ dàng lắp đặt và vận hành, thiết kế plug and play vận hành tự động.

3. Inverter SMA

SMA là một đơn vị cung cấp biến tần năng lượng mặt trời khá phổ biến với nguồn gốc sản xuất từ Đức. Đây là nhà sản xuất đã được chứng minh về việc cung cấp các sản phẩm và inverter có chất lượng tốt và đáng tin cậy. Một trong những loại biến tần phổ biến nhất của hãng này là loại biến tần Sunny Boy với hiệu suất tối đa trung bình đạt được là 97%. 

Inverter SMA
Inverter SMA

Sau đây là một số thông tin giúp bạn có thể khám phá ra được những ưu điểm của thiết bị này.

 • Công nghệ tiên tiến: Biến tần của SMA được tích hợp nhiều loại công nghệ tiên tiến như công nghệ OptiTrac Global Peak, công nghệ ShadeFix và công nghệ Active Cooling. Điều này đã giúp tối ưu hóa hiệu suất và đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống điện mặt trời.
 • Chất lượng sản phẩm được đảm bảo: Quy trình sản xuất của SMA được đảm bảo tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý môi trường, quản lý chất lượng, quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, quản lý năng lượng như ISO 14001:2015, ISO 9001:2005,  ISO 45001:2018, ISO 50001:2011.
 • Độ bền cao: Inverter SMA có khả năng hoạt động ổn định trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, theo ước tính nhiệt độ để Inverter vận hành tốt dao động trong khoảng  -25 đến 60 độ C.

4. Inverter Deye

Đây là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị dành cho điện năng lượng mặt trời với mọi quy mô khác nhau từ dân dụng đến công nghiệp. Các sản phẩm của thương hiệu Deye luôn đảm bảo được uy tín,  tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều hệ thống điện mặt trời khác nhau như các loại hòa lưới, độc lập, hòa lưới có lưu trữ hay thậm chí là loại Micro inverter với công suất khoản từ 300w đến 1800w. 

Inverter Deye
Inverter Deye

Bạn nên sở hữu cho mình loại biến tần Deye bởi vì các lý do sau đây.

 • Đa dạng về sản phẩm: Thương hiệu Deye có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu về inverter trong mảng điện mặt trời cho khách hàng. Từ hệ thống điện mặt trời dân dụng, thương mại, hay từ các micro 300W đến các loại inverter 3 pha công suất lên đến 50kW. 
 • Bảo vệ từ hệ thống: Biến tần có thể cung cấp bảo vệ cho hệ thống điện mặt trời bằng cách giảm thiểu tác động của các sự cố như quá tải, quá áp, ngắn mạch, và sự cố mất điện.
 • Giá cả hợp lý: Nhìn chung mức giá bán sản phẩm inverter Deye có sự cạnh tranh và được đánh giá là khá rẻ hơn so với chất lượng sản phẩm mang lại. 

5. Inverter Goodwe 

GoodWe là một trong những thương hiệu biến tần nổi tiếng ra đời vào năm 2010 và đây cũng được công nhận trong ngành công nghiệp điện mặt trời. GoodWe cung cấp một loạt các sản phẩm biến tần có chất lượng cao dành cho hệ thống điện mặt trời gia đình và thương mại. Sứ mệnh của công ty là cung cấp các loại biến tần hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy. 

Inverter Goodwe
Inverter Goodwe

Đây là một số thông tin mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn hiểu rõ hơn về ưu điểm nổi bật của loại biến tần này.

 • Độ tin cậy và thời gian bảo hành: GoodWe được người dùng tin tưởng vì  độ tin cậy cao và thường cung cấp thời gian bảo hành dài cho sản phẩm của mình.
 • Có sự đa dạng mô hình và công suất: GoodWe cung cấp hàng loạt các mô hình biến tần với công suất khác nhau, từ hệ thống nhỏ cho gia đình đến hệ thống lớn cho các doanh nghiệp.
 • Công nghệ tiên tiến: GoodWe tích hợp các công nghệ tiên tiến như công nghệ Anti-PID (Potential-Induced Degradation)công nghệ MPPT (Maximum Power Point Tracking), và công nghệ giảm suy hao điện áp. Các công nghệ này giúp tăng cường hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống.

 

Trên đây là một số thông tin về các loại biến tần điện mặt trời hot nhất 2023. Mỗi loại biến tần đều mang những đặc điểm riêng, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại biến tần phù hợp. 

Nên mua biến tần điện mặt trời ở đâu?

HIện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán các loại biến tần điện mặt, ngoài các yếu tố về kiểu dáng, màu sắc hay thương hiệu bạn cần dựa vào công suất tiêu thụ hàng tháng để lựa chọn cho mình loại máy biến tần riêng.

GreenBlue Solar tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị để mang đến nguồn năng lượng sạch cho hàng ngàn hộ gia đình trên toàn quốc. Ngoài các dịch vụ lắp đặt trọn gói, bạn có thể mua lẻ các thiết bị tại GreenBlue Solar. Các loại thiết bị Inverter tại GreenBlue luôn được kiểm tra kỹ càng khi mang đến tay người tiêu dùng. 

Tham khảo ngay các loại biến tần điện mặt trời hot nhất 2023 TẠI ĐÂY nhé!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

 

zalo-icon